Tin tức

Doanh Nhân

Ra quyết định không mang nhiều cảm tính .
Quyết định là một sự cân nhắc hay chọn lựa giữa hai hay nhiều phương án. Công việc của một nhà quản trị doanh nghiệp gắn liền với việc phải đưa ra hàng loạt các quyết định từ lớn đến nhỏ.
Xem tiếp >>
10 Thói Quen Sau Giờ Làm Việc Của Những Người Thành Đạt .
Các bí quyết tạo động lực không chỉ giới hạn trong công việc và nghề nghiệp. Dưới đây là một số thói quen của những người thành công; hãy xem bạn có thể áp dụng và thay đổi cuộc sống sau giờ làm việc như thế nào.
Xem tiếp >>
3 thói quen làm nên thành công của Warren Buffett .
Từ một cậu bé 7 tuổi lang thang bán những chai Coca-Cola trên đường phố Omaha để kiếm những đồng xu lẻ, Warren Buffett đã trở thành người giàu thứ ba thế giới và đang cai quản đế chế Berkshire Hathaway (BRKA) trị giá tới 525 tỷ USD.
Xem tiếp >>
6 lưu ý trong xử lý khủng hoảng truyền thông .
Để khái quát một cách tượng hình tổng hợp, chúng ta có thể liên kết công tác quản lý khủng hoảng truyền thông với việc chữa cháy.
Xem tiếp >>
Tác động cảm xúc trong B2B và B2C !
Philip Kotler từng nói về vai trò của nhãn hiệu trong việc giúp khách hàng ra quyết định mua hàng. Trong một thế giới mà người tiêu dùng luôn bị quá tải bởi vô số thông tin từ nhiều công ty bán hàng thì cách đơn giản nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để doanh nghiệp giúp người tiêu dùng dễ dàng ra quyết định mua hàng là gắn nhãn hiệu của mình với một nhận thức về giá trị.
Xem tiếp >>
Bài học Marketing đáng kinh ngạc từ một người ăn mày trên phố !
Hắn đã dạy tôi một bài học kinh tế còn sâu sắc hơn một khóa học tại chức kinh tế ở trường. Tôi kể câu chuyện này chính bởi ý nguyện của tay ăn mày đó.
Xem tiếp >>
6 lời khuyên quản lý từ CEO Renault-Nissan
Điều hành 700 nhân sự năm 27 tuổi và không có kinh nghiệm trong tay, Carlos Ghosn - CEO liên minh Renault-Nissan đã rút ra được 6 bài học quan trọng cho sự nghiệp quản lý sau này.
Xem tiếp >>
4 quy tắc để hòa hợp với đối tác lớn hơn .
Trong kinh doanh, đặc biệt ở lĩnh vực công nghệ, các công ty luôn cần xây dựng các mối quan hệ đối tác bền vững nhằm có được một nguồn cung ứng nguyên liệu tốt cho sản phẩm/dịch vụ của mình hoặc mở rộng các kênh bán hàng. Điều này đòi hỏi lãnh đạo phải hết sức nỗ lực và sự tỉnh táo khi quản lý những mối quan hệ, đặc biệt là với những đối tác là các công ty lớn trên thị trường.
Xem tiếp >>
9 sai lầm các lãnh đạo dễ mắc phải .
Ai cũng muốn làm điều hay. Thế nhưng một đóng góp lớn trong thành công của bạn lại nằm ở nghệ thuật né tránh sai lầm.
Xem tiếp >>
5 điều những CEO giỏi không bao giờ làm .
Người ta thường nhìn vào những việc mà các vị CEO giỏi thực hiện để giúp công ty của họ thành công, nhưng phải ai cũng chú ý đến những điều các nhà lãnh đạo này không bao giờ làm.
Xem tiếp >>
5 quy tắc thu hút sự chú ý vào quảng cáo .
Các nhà quảng cáo luôn có những “tuyệt chiêu” thu hút người dùng quan tâm và tập trung vào mẫu quảng cáo của họ dù nó xuất hiện trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Học hỏi 5 “nguyên tắc vàng” sau đây sẽ giúp bạn sáng tạo mẫu quảng cáo thành công.
Xem tiếp >>
3 cách đơn giản hóa và quản trị danh mục thương hiệu.
Làm cách nào để đơn giản hóa và quản trị danh mục những thương hiệu cồng kềnh? Với các tập đoàn châu Á đang nghiên cứu rà soát lại danh mục thương hiệu, dưới đây là cách tiếp cận chiến lược nên cân nhắc để thu gọn danh mục thương hiệu và đảm bảo thành công.
Xem tiếp >>
13 câu nói nổi tiếng của Steve Jobs .
Steve Jobs được nhớ tới không phải chỉ với vai trò nhà điều hành một công ty cực kỳ phát đạt mà còn là một người vô cùng tài năng.
Xem tiếp >>
Làm mạnh văn hóa doanh nghiệp .
Văn hóa có ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, theo các chuyên gia, các doanh nghiệp cần phải thường xuyên đánh giá và làm mạnh môi trường văn hóa của mình để biến công sở thành những nơi làm việc lý tưởng và mang bản sắc riêng mà nhân viên khó có thể tìm thấy ở những nơi khác.
Xem tiếp >>
8 sếp nữ quyền lực nhất giới công nghệ tại Silicon Valley .
Tài giỏi, xinh đẹp và quyền lực, họ là những nhà lãnh đạo nữ tài ba nhất tại Thung lũng Silicon.
Xem tiếp >>
4 điều cân nhắc trước khi khởi nghiệp
Quyết định khởi nghiệp là điều không hề đơn giản, đôi khi khởi nghiệp viên quá nóng vội sẽ dẫn đến thất bại. Vậy thời điểm nào thích hợp để khởi nghiệp? Nói cách khác, cần những yếu tố gì để có thể tự tin khi khởi nghiệp
Xem tiếp >>
Công thức thành công của doanh nhân .
Đó là nhận định của những chuyên gia trực tiếp tổ chức Giải thưởng “Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp” (Entrepreneur Of The Year - EOY), giải thưởng được tổ chức thường niên tại hơn 60 quốc gia trong suốt 27 năm qua nhằm tôn vinh các doanh nhân xuất sắc, có sức ảnh hưởng tích cực và lan toả tới cộng đồng doanh nhân trên toàn thế giới.
Xem tiếp >>
7 chiến lược vực dậy Yahoo của Marissa Mayer .
Ngoài thiết kế lại thương hiệu, tăng số lượng kỹ sư và biên tập viên giỏi để thúc đẩy nội dung đến với gần khách hàng hơn, Yahoo còn sẵn sàng hợp tác với các đối thủ trên thị trường để phục hồi lại công ty.
Xem tiếp >>
Giữ chân nhân tài, không quá khó !
Để một nhân tài rời bỏ doanh nghiệp là điều không mong muốn của bất kỳ nhà quản trị nào.
Xem tiếp >>
Xử lý than phiền của khách hàng trên mạng xã hội .
Truyền thông xã hội có thể làm cho những lời than phiền của khách hàng lan nhanh hơn và rộng hơn bất cứ kênh thông tin nào khác.
Xem tiếp >>

Nhà tuyển dụng hàng đầu

 • CTY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG NUTIFOOD
 • Công ty GreenFeed
 • Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường
 • Công ty TNHH Agrivina
 • Công ty Cổ Phần đầu tư Thảo Điền
 • QSR VIET NAM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN
 • Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Hoa Thiên Phú
 • Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM
 • CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẠ TẦNG RCR VIỆT NAM
 • Willo Vietnam Co., Ltd
 • CÔNG TY TNHH OFIC VIỆT NAM
 • Tập đoàn PPF
 • Công ty TNHH xi măng Holcim Việt Nam
 • Tập đoàn Nam Long
 • Công ty Pizza Hut Việt Nam
 • Công ty Interflour Việt Nam
 • Công ty CP Gỗ MDF VRG Dongwha