Tin tức

Doanh Nhân

5 quy tắc thu hút sự chú ý vào quảng cáo .
Các nhà quảng cáo luôn có những “tuyệt chiêu” thu hút người dùng quan tâm và tập trung vào mẫu quảng cáo của họ dù nó xuất hiện trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Học hỏi 5 “nguyên tắc vàng” sau đây sẽ giúp bạn sáng tạo mẫu quảng cáo thành công.
Xem tiếp >>
3 cách đơn giản hóa và quản trị danh mục thương hiệu.
Làm cách nào để đơn giản hóa và quản trị danh mục những thương hiệu cồng kềnh? Với các tập đoàn châu Á đang nghiên cứu rà soát lại danh mục thương hiệu, dưới đây là cách tiếp cận chiến lược nên cân nhắc để thu gọn danh mục thương hiệu và đảm bảo thành công.
Xem tiếp >>
13 câu nói nổi tiếng của Steve Jobs .
Steve Jobs được nhớ tới không phải chỉ với vai trò nhà điều hành một công ty cực kỳ phát đạt mà còn là một người vô cùng tài năng.
Xem tiếp >>
Làm mạnh văn hóa doanh nghiệp .
Văn hóa có ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, theo các chuyên gia, các doanh nghiệp cần phải thường xuyên đánh giá và làm mạnh môi trường văn hóa của mình để biến công sở thành những nơi làm việc lý tưởng và mang bản sắc riêng mà nhân viên khó có thể tìm thấy ở những nơi khác.
Xem tiếp >>
8 sếp nữ quyền lực nhất giới công nghệ tại Silicon Valley .
Tài giỏi, xinh đẹp và quyền lực, họ là những nhà lãnh đạo nữ tài ba nhất tại Thung lũng Silicon.
Xem tiếp >>
4 điều cân nhắc trước khi khởi nghiệp
Quyết định khởi nghiệp là điều không hề đơn giản, đôi khi khởi nghiệp viên quá nóng vội sẽ dẫn đến thất bại. Vậy thời điểm nào thích hợp để khởi nghiệp? Nói cách khác, cần những yếu tố gì để có thể tự tin khi khởi nghiệp
Xem tiếp >>
Công thức thành công của doanh nhân .
Đó là nhận định của những chuyên gia trực tiếp tổ chức Giải thưởng “Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp” (Entrepreneur Of The Year - EOY), giải thưởng được tổ chức thường niên tại hơn 60 quốc gia trong suốt 27 năm qua nhằm tôn vinh các doanh nhân xuất sắc, có sức ảnh hưởng tích cực và lan toả tới cộng đồng doanh nhân trên toàn thế giới.
Xem tiếp >>
7 chiến lược vực dậy Yahoo của Marissa Mayer .
Ngoài thiết kế lại thương hiệu, tăng số lượng kỹ sư và biên tập viên giỏi để thúc đẩy nội dung đến với gần khách hàng hơn, Yahoo còn sẵn sàng hợp tác với các đối thủ trên thị trường để phục hồi lại công ty.
Xem tiếp >>
Giữ chân nhân tài, không quá khó !
Để một nhân tài rời bỏ doanh nghiệp là điều không mong muốn của bất kỳ nhà quản trị nào.
Xem tiếp >>
Xử lý than phiền của khách hàng trên mạng xã hội .
Truyền thông xã hội có thể làm cho những lời than phiền của khách hàng lan nhanh hơn và rộng hơn bất cứ kênh thông tin nào khác.
Xem tiếp >>
3 xu hướng tiếp thị mới năm 2014 .
Doanh nghiệp nên tiếp thị theo những hình thức nào, sử dụng những kênh truyền thông nào trong năm 2014?
Xem tiếp >>
Giúp nhân viên thực hiện cam kết
Với nhà quản lý, việc giúp cho nhân viên của mình có được sự cam kết là một công việc không khó, vấn đề chỉ là tìm ra cách thích hợp.
Xem tiếp >>
Mạng xã hội - con dao hai lưỡi với doanh nghiệp .
Với lợi thế "lan truyền" nhanh, không thể phủ nhận tính hữu dụng của mạng xã hội trong công tác marketing. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực này, mạng xã hội cũng tiềm ẩn những nguy cơ không nhỏ đối với doanh nghiệp.
Xem tiếp >>
4 cách tiếp thị thu hút khách hàng .
Là nhà bán lẻ có cửa hàng trên đường phố đông người qua lại nhưng bạn vẫn đang có nguy cơ bị giảm doanh số và lợi nhuận nếu cứ giữ nếp chào hàng quen thuộc trong khi giới tiêu dùng ngày một quan tâm đến việc mua bán trên mạng. Bốn cách thức tiếp thị trực tiếp dưới đây giúp tạo ra lời chào hàng khiến những khách hàng tiềm năng hành động theo hướng dẫn của bạn.
Xem tiếp >>
7 lưu ý trong truyền thông trên báo chí .
Nghệ thuật PR hôm nay đã khác xa với hôm qua. Trong gần một thập niên qua, những quy tắc và luật chơi mới đã được áp dụng. Là một chuyên gia tiếp thị, có thể bạn sẽ tiếp tục tiêu phí nhiều thời gian cho báo giới mà không thu được hiệu quả như mong muốn nếu không quan tâm đến vài lưu ý dưới đây.
Xem tiếp >>
5 thói quen cơ bản khiến bạn dễ thành người giàu .
Một vài thói quen vô cùng cơ bản, có thể giúp bạn trở thành người giàu có một ngày nào đó...
Xem tiếp >>
8 ngành tiềm năng để khởi nghiệp năm 2014
Bạn đang dự định khởi nghiệp? Bạn muốn bước vào những ngành có tiềm năng lớn với những sản phẩm khiến mọi khách hàng phát cuồng? Tạp chí kinh doanh Inc đã tổng hợp những dữ liệu để đưa ra danh sách 8 ngành đang có tiềm năng phát triển nhất hiện nay.
Xem tiếp >>
Nghề nào có sếp khó tính nhất ?
Công việc căng thẳng và không đem đến sự hài lòng, hiển nhiên các vị sếp ở những ngành trong danh sách này chẳng hề được nhiều nhân viên dưới quyền yêu mến.
Xem tiếp >>
5 xu hướng truyền thông xã hội năm 2014 .
Năm ngoái, có thể tóm gọn các hoạt động trong lĩnh vực truyền thông xã hội bằng cụm từ “tiếp thị trong thời gian thực, tiếp thị bằng nội dung, video và di động”. Vậy trong năm 2014 này, việc tận dụng mạng truyền thông xã hội phục vụ cho tiếp thị và kinh doanh sẽ ra sao?
Xem tiếp >>
Ý tưởng lớn chỉ đến với những người biết hỏi .
Bắt đầu bằng đặt một câu hỏi, lắng nghe câu trả lời, tạo ra nền tảng để nhanh chóng thực hiện ý tưởng. Khi các ý tưởng nhỏ được thực hiện, chúng sẽ mở đường cho những ý tưởng lớn hơn.
Xem tiếp >>
8 suy nghĩ cốt lõi của những lãnh đạo xuất sắc .
Những vị CEO thành công và tài giỏi thường có chung 8 niềm tin về nơi làm việc, công ty và con người sau đây.
Xem tiếp >>
Cải thiện hình ảnh thương hiệu .
Khi chọn lựa một nhãn hiệu, khách hàng đặt vào đó niềm tin của cá nhân và giá trị của bản thân. Do đó, nếu biết cách thường xuyên cải thiện và tăng cường quảng bá hình ảnh thương hiệu, doanh nghiệp sẽ giúp giới tiêu dùng có một cách nhìn khác hơn về những sản phẩm (hoặc dịch vụ) đang cung cấp để mời gọi họ đến với mình thường xuyên hơn và có cơ sở nâng doanh thu cao hơn.
Xem tiếp >>
Xu hướng mobile marketing năm 2014 .
Với mức tăng trưởng 75% trong năm 2013 (theo số liệu của AdAge Mobile Fact Pack), tiếp thị và quảng cáo qua thiết bị di động (mobile marketing) đang là một trong những kênh tiếp thị quan trọng mà các doanh nghiệp khó có thể bỏ qua.
Xem tiếp >>
6 điều các CEO khởi nghiệp nên làm hàng tuần .
Quản lý và điều hành hoạt động của doanh nghiệp mới là thử thách thật sự đối với một CEO. Nắm bắt các xu hướng của nền công nghiệp và các bước đi của đối thủ cạnh tranh, trao đổi với đội ngũ nhân viên, liên kết với các nhóm, tổ chức trong ngành... là những công việc một CEO khởi nghiệp nên làm hàng tuần để đảm bảo hoạt động doanh nghiệp sẽ diễn ra trơn tru và hiệu quả hơn.
Xem tiếp >>
6 nguyên tắc chiến lược đưa đến thành công
Tại sao Richard Branson, Bill Gates và Warren Buffett lại có thể thành công và giàu có đến thế? Họ được như vậy bởi vì họ sống dựa trên những nguyên tắc mang tính chiến lược.
Xem tiếp >>
6 điều các CEO khởi nghiệp nên làm hàng tuần
Quản lý và điều hành hoạt động của doanh nghiệp mới là thử thách thật sự đối với một CEO. Nắm bắt các xu hướng của nền công nghiệp và các bước đi của đối thủ cạnh tranh, trao đổi với đội ngũ nhân viên, liên kết với các nhóm, tổ chức trong ngành... là những công việc một CEO khởi nghiệp nên làm hàng tuần để đảm bảo hoạt động doanh nghiệp sẽ diễn ra trơn tru và hiệu quả hơn.
Xem tiếp >>
Dấu hiệu của một nhà quản lý tồi .
Là chủ một doanh nghiệp hay là người giám đốc điều hành, vai trò của bạn không chỉ dừng ở việc giao, theo dõi, kiểm tra công việc của các nhân viên dưới quyền, mà còn nhiều hơn thế.
Xem tiếp >>
5 bài học lớn nhất từ mạng xã hội năm 2013
Theo hãng tin Bloomberg, 2013 là một năm đáng chú ý của lĩnh vực truyền thông xã hội. Mọi người trên thế giới có thể cảm nhận được vai trò ngày càng quan trọng của các mạng xã hội đối với đời sống hàng ngày.
Xem tiếp >>
Thuật lãnh đạo của Nelson Mandela .
Cuối tuần qua, tin buồn về sự ra đi vị cựu Tổng thống Nam Phi đã lan truyền đến khắp mọi nơi trên thế giới. Sinh năm 1918, thọ 95 tuổi, Nelson Mandela đã trải qua thời gian dài đấu tranh để chấm dứt chế độ phân biệt chủng tộc (Apartheid) tại Nam Phi. Vì những hoạt động này, ông đã bị kết án tù chung thân và từng phải chịu giam cầm trong suốt 27 năm tại những nhà tù khắc nghiệt nhất.
Xem tiếp >>
7 bí quyết quản trị từ nữ tỷ phú Abigail Johnson .
Với tổng giá trị tài sản ước tính vào khoảng 17,2 tỷ đô la, Abigail Johnson là doanh nhân giàu thứ 23 của nước Mỹ và đứng thứ 4 trong số các nữ doanh nhân giàu nhất thế giới theo danh sách Forbes 400.
Xem tiếp >>

Nhà tuyển dụng hàng đầu

 • CTY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG NUTIFOOD
 • Công ty GreenFeed
 • Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường
 • Công ty TNHH Agrivina
 • Công ty Cổ Phần đầu tư Thảo Điền
 • QSR VIET NAM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN
 • Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Hoa Thiên Phú
 • Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM
 • CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẠ TẦNG RCR VIỆT NAM
 • Willo Vietnam Co., Ltd
 • CÔNG TY TNHH OFIC VIỆT NAM
 • Tập đoàn PPF
 • Công ty TNHH xi măng Holcim Việt Nam
 • Tập đoàn Nam Long
 • Công ty Pizza Hut Việt Nam
 • Công ty Interflour Việt Nam
 • Công ty CP Gỗ MDF VRG Dongwha