Tin tức

8 điều không nên làm ở công sở .
Đã có rất nhiều những bài viết/ quyển sách cho bạn biết những điều bạn nên làm ở văn phòng. Nhưng lại không có nhiều thông tin về những gì bạn không nên làm ở văn phòng.
Xem tiếp >>
Tiếp thị trực tuyến – lựa chọn sao cho hiệu quả ?
Tiếp thị trực tuyến ngày càng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn, bởi chi phí “dễ chịu” hơn rất nhiều so với tiếp thị bằng các loại hình tiếp thị truyền thống. Tại hội thảo “Nhận định xu hướng tiếp thị trực tuyến 2012 -2015” do EQVN tổ chức ngày 25/5, các bên đã chia sẻ nhiều vấn đề quanh công cụ tiếp thị mới mẻ này.
Xem tiếp >>
5 dấu hiệu cho thấy bạn đang trì trệ trong công việc .
Bạn cảm thấy không thỏa mãn trong công việc cho dù hàng ngày bạn vẫn đến và rời khỏi văn phòng đúng giờ và vẫn làm việc như một cái máy. Không có gì là hoàn hảo và bạn đừng cố tự huyễn hoặc bản thân đó là một công việc tối ưu.
Xem tiếp >>
Internet Marketing: Trao cờ cho lãnh đạo .
Tính đến tháng 3, số người sử dụng internet tại Việt Nam đã lên đến 30,8 triệu người, chiếm 35,29% dân số (nguồn: Vnnic) và con số này đang ngày càng gia tăng rất nhanh. Sự gia tăng số lượng khách hàng dùng internet cùng với khả năng tương tác tốt với khách hàng đã thúc đẩy các doanh nghiệp (DN) ứng dụng ngày càng nhiều internet marketing, nhất là trong thời điểm khó khăn phải cắt giảm chi phí.
Xem tiếp >>
Những quan điểm sai lầm trong quá trình tìm việc .
Nếu có một hay một số quan điểm dưới đây, bạn nên nhanh chóng loại bỏ để quá trình tìm việc trở nên hiệu quả và nhanh chóng thành công hơn:
Xem tiếp >>
5 cách tác động tâm trí khách hàng .
Bạn đang làm mọi cách để tăng doanh số? Hãy thử áp dụng 5 mẹo đơn giản nhắm vào giác quan và tiềm thức của khách hàng mà Roger Dooley đề cập trong cuốn sách Brainfluence (Tác động lên não bộ).
Xem tiếp >>
Những câu nói " tối kỵ " khi đề nghị tăng lương .
Đề nghị tăng lương là hành động đòi hỏi khả năng giao tiếp khéo léo bởi đây là một vấn đề tế nhị. Để đạt được tối đa mục đích của mình, bạn nên tránh nói những câu sau trong quá trình đề nghị tăng lương:
Xem tiếp >>
Cựu CEO Apple: Phải nhìn nhận và trân trọng người giỏi hơn mình .
Phải nhìn nhận và trân trọng những người giỏi hơn mình trong cùng một tập thể. Chính nhờ có những “người giỏi hơn mình” như thế công ty mới thành công.
Xem tiếp >>
5 dấu hiệu chứng tỏ bạn chọn sai nghề .
Bạn biết rằng không có gì trong cuộc sống là hoàn hảo, vì vậy làm tốt công việc của mình để xoa dịu nỗi ngờ vực trong lòng rằng mình đã lựa chọn sai nghề.
Xem tiếp >>
Những câu nói tối kỵ trong bán hàng .
Việc dùng những câu nói hay từ ngữ có khẩu khí phòng thủ hoặc lảng tránh là một trong những cách khiến nhân viên bán hàng làm suy giảm chất lượng phục vụ khách hàng, cũng là làm xấu đi hình ảnh của doanh nghiệp nhanh nhất. Theo các chuyên gia, nhân viên bán hàng và trực tiếp dịch vụ khách hàng nên lưu ý tránh những câu nói tối kỵ sau đây.
Xem tiếp >>
Cơ hội thăng tiến và 10 chữ " đừng " nơi công sở
Thăng tiến đó là cái đích hướng tới của bạn khi bắt đầu một công việc. Tuy nhiên để đạt được điều đó thì lại không phải là dễ.
Xem tiếp >>
Thiết lập ranh giới giữa công việc và cuộc sống riêng .
Trong sự nghiệp, đặt biệt là giai đoạn mới tốt nghiệp đi làm, bạn luôn tâm nguyện rằng phải cống hiến hết sức lực và thời gian cho công việc. Nhưng như vậy bạn sẽ sớm trở thành người “nghiện việc” và đến khi lập gia đình, quá đắm chìm trong công việc có thể ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống riêng của bạn.
Xem tiếp >>
VĂN HÓA E-MAIL CÔNG SỞ .
Công sở là nơi mà (đa số) người ta ngồi nhiều hơn đứng, gõ nhiều hơn nói suốt 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, và e-mail là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho giao tiếp, cả trong công việc cũng như ngoài công việc.
Xem tiếp >>
Giúp bạn tự tin trong công việc .
Niềm tin là rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố duy nhất. Để giúp bạn tự tin hơn trong công việc, Kay Vittee - GĐĐH của Quest Staffing Solutions gợi ý 6 bí quyết.
Xem tiếp >>
13 NGUYÊN TẮC “ KHÓ PHÁ VỠ ” TRONG VĂN PHÒNG .
Trong văn phòng có những nguyên tắc mà bạn khó có thể phá vỡ.
Xem tiếp >>
7 bí quyết bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội !
Không ít công ty lớn đã phải thất vọng khi tham gia quảng bá hay bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter. Những chiến lược không được hoạch định khoa học khiến họ chịu nhiều tổn thất hơn là thành công. Tuy nhiên, các hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội này không vì thế mà biến mất.
Xem tiếp >>
Mẹo để ngày làm việc thêm thú vị !
Ngày làm việc của bạn không phải không có những phút giây rảnh rỗi, nếu biết tận dụng khoảng thời gian rỗi ấy để thư giãn, giải trí với những câu chuyện, hình ảnh hài hước thì không khí làm việc sẽ thú vị hơn, ngày làm việc do đó cũng trôi qua nhanh hơn bạn nghĩ.
Xem tiếp >>
Nhà quản lý và nghệ thuật lắng nghe .
Do yếu tố tâm lý, việc lắng nghe ý kiến tán thành thì dễ, việc lắng nghe ý kiến trái ngược khó hơn, thậm chí có người vừa nghe một ý kiến trái ngược đã cảm thấy khó chịu, nhưng trong không ít trường hợp, ý kiến trái ngược, ý kiến thuộc về thiểu số lại là ý kiến đúng.
Xem tiếp >>
Những lưu ý khi viết email .
Ngày nay, email là công cụ liên lạc không thể thiếu trong tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, không phải nhân viên nào cũng biết viết email một cách chuyên nghiệp. Chỉ một sai lầm vô tình hay lỗi nhỏ sẽ khiến người nhận hiểu lầm về bạn.Để tránh tình huống đó, hãy chú ý tới một số điều sau khi viết email:
Xem tiếp >>
9 hành vi cần tránh trong công việc .
Nếu bạn mới bước đầu tiếp xúc công việc, hãy chú ý những hành vi dưới đây :
Xem tiếp >>
Đắc nhân tâm trong kỷ nguyên số .
Vào năm 1936, Dale Carnegie đã hoàn toàn thuyết phục các độc giả của ông khi nói rằng: “Đối nhân xử thế có lẽ là vấn đề lớn nhất mà các bạn gặp phải”. Và ông đã đặt hết tâm huyết của mình để cho ra đời tác phẩm nổi tiếng “How to Win Friends and Influence People” (Đắc nhân tâm). Câu nói của Carnegie vẫn đúng với thời đại kỹ thuật số ngày nay.
Xem tiếp >>
Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới .
Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên cấp dưới có vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người ở vị trí cao thường cho rằng cấp dưới mới phải chú trọng tới mối quan hệ với cấp trên và phớt lờ trách nhiệm này.
Xem tiếp >>
8 nguyên nhân để mất người tài .
Dù là một hãng công nghệ sừng sỏ như Yahoo! hay quy mô lớn và có bề dày lịch sử như GE, Home Depot, các công ty lớn đều chật vật giữ chân những nhân tài sáng giá của mình. Sau đây là những thất bại điển hình của các công ty lớn trong việc giữ chân người tài, theo thống kê của tạp chí Forbes.
Xem tiếp >>
Dung hòa hiệu quả và thành công !
Trong thực tiễn quản lý doanh nghiệp (DN), có nhiều nhà quản lý (NQL) được đề bạt và thăng tiến rất nhanh, từ quản lý cấp cơ sở được đề bạt lên quản lý cấp trung rồi lên vị trí cấp cao chỉ trong vòng vài năm.
Xem tiếp >>
Bài học từ văn hóa công sở của người Nhật !
Người Nhật vốn được biết đến với sự nghiêm khắc và nghiêm túc trong công việc. Giờ giấc của người Nhật bao giờ cũng đúng răm rắp nhưng không vì thế mà họ thiếu đi nụ cười thân thiện, thoải mái.
Xem tiếp >>
Khắc phục 8 chứng bệnh dân văn phòng hay gặp !
Hội chứng ống cổ tay do rê chuột máy tính, các chứng bệnh liên quan đến xương, khớp, cột sống do tư thế ghế ngồi, khô mắt do nhìn chằm chằm vào màn hình... là những triệu chứng mà người làm văn phòng hay gặp phải.
Xem tiếp >>
10 sai lầm thường gặp của Sếp .
Không ai là người hoàn hảo và người lãnh đạo cũng vậy. Họ cũng có những khiếm khuyết nhất định và mắc sai lầm. Tuy nhiên, người lãnh đạo thành công có thể nhận biết và hạn chế chúng ở mức thấp nhất.
Xem tiếp >>
Để không bị công việc quấy rầy trong kỳ nghỉ
Kỳ nghỉ thường là khoảng thời gian lý tưởng để thư giãn và xả stress sau những ngày đấu tranh quyết liệt trên mặt trận công sở. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một kỳ nghỉ hoàn hảo vì họ còn bị công việc kìm chân.
Xem tiếp >>
9 bí mật mà công ty không muốn bạn biết .
Có một vài điều bạn có lẽ đã biết. Nhưng có những điều mà công ty không muốn bạn biết. Ví dụ như, công ty nào cũng lập một danh sách đen những nhân viên sẽ bị sa thải và kiểm soát nhân viên bằng cách đọc email của họ.
Xem tiếp >>
6 “cửa tử” trong sự nghiệp .
Dù có lúc phạm lỗi, bạn vẫn có thể thăng tiến tốt nếu quyết tâm hoàn thiện mình. Tuy nhiên, nếu vướng phải những hành động hoặc thói quen dưới đây, bạn cần cẩn trọng vì điều này có thể đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp đang lên của bạn.
Xem tiếp >>
Để văn phòng thành nơi làm việc lý tưởng .
Việc bố trí và thiết kế không gian văn phòng sao cho hợp lý sẽ mang đến cho bạn tâm lý làm việc thoải mái. Nhưng không phải dân văn phòng nào cũng biết cách hô biến nơi làm việc trở thành lý tưởng,…
Xem tiếp >>
Những nghề "hot" trong tương lai.
Thế kỷ 21 là thế kỷ của chất xám và công nghệ thông tin. Chính vì sự bùng nổ của công nghệ thông tin dẫn đến “kho” việc làm ngày càng được mở rộng với nhiều ngành nghề hấp dẫn. Dưới đây là những nghề được “săn đón” nhiều nhất trong tương lai.
Xem tiếp >>
Thời gian tính trợ cấp thôi việc.
Tôi làm việc cho công ty từ ngày 31/12/2001 đến ngày 6/6/2011, tôi xin chấm dứt hợp đồng. Bây giờ công ty thanh toán cho tôi tiền trợ cấp thôi việc là 7 năm, như vậy có đúng không và tôi còn được hưởng những chế độ nào khác không?
Xem tiếp >>
9 công cụ tối ưu hóa marketing truyền miệng .
Marketing truyền miệng (word of mouth marketing - WOM) ngày càng trở thành một chiếc lược không thể thiếu trong họat động marketing của doanh nghiệp. Khách hàng có xu hướng tin vào lời khuyên từ người thân, bạn bè hơn là tin vào quảng cáo.
Xem tiếp >>
Cách sử dụng danh thiếp .
Từ xa xưa, nhiều người có cương vị trong xã hội và các thương nhân đã sử dụng danh thiếp để thuận tiện cho việc giao dịch. Ngày nay, việc dùng danh thiếp đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, cách sử dụng danh thiếp như thế nào cho đúng thể thức ngoại giao thì không phải ai cũng biết.
Xem tiếp >>
Tân cử nhân " quay cuồng " với áp lực kiếm sống
Những áp lực, lo lắng về công việc, về tình yêu... đang bủa vây đời sống giới trẻ hiện đại. Không ít người trở thành “nạn nhân” khi gánh nặng đè nén vượt quá giới hạn chịu đựng nhưng cũng không phải ai cũng buông xuôi mà gục ngã.
Xem tiếp >>
Để trở thành một freelancer uy tín
Khi quyết định giao việc cho một freelancer, nghĩa là người ta chấp nhận cho bạn tự do về thời gian và không gò bó về từng đường đi nước bước. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải cho họ thấy được hiệu quả công việc bạn làm.
Xem tiếp >>
Chuyên gia " Săn Đầu Người " bật mí bí quyết cho ứng viên
Không nói dối, trung thực chia sẻ lý do bạn muốn làm việc ở công ty, gây ấn tượng hơn so với ứng viên khác bằng bức thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn... Đó là những bí mật giúp ứng viên dễ dàng thành công hơn do các chuyên gia săn đầu người "bật mí".
Xem tiếp >>
3 Chiêu Đẩy Lùi Xung Đột Nơi Công Sở !
Công việc căng thẳng, những rắc rối trong cuộc sống riêng tư nhiều khi khiến đầu bạn muốn nổ tung. Chỉ cần một câu nói, hành động không khéo của đồng nghiệp cũng dễ làm bạn "nổi đóa".
Xem tiếp >>
5 “0” giúp bạn xử lý tốt quan hệ với đồng nghiệp !
Môi trường làm việc cạnh tranh khiến cho mối quan hệ đồng nghiệp trở nên căng thẳng. Tuy nhiên nếu biết nói “không” với những đối tượng dưới đây bạn sẽ tự giúp mình có được một môi trường làm việc chuyên nghiệp và không bị ức chế khi làm việc.
Xem tiếp >>
Lời khuyên dành cho người đang tìm việc
( dulieuvieclam.com) Bạn có năng lực, trình độ chuyên môn cao nhưng lại trải qua một thời gian thất nghiệp dài dài. Thế nhưng, cuộc sống với bao nỗi lo, với những hóa đơn chồng chất mỗi ngày khiến bạn không thể ngồi yên được.
Xem tiếp >>
“Giải mã” ngôn từ trong bản mô tả công việc
( Dulieuvieclam ) Nhà tuyển dụng thường sử dụng ngôn từ trừu tượng, thậm chí khó hiểu trong bản mô tả công việc để gây sự chú ý với người tìm việc. Những từ ngữ như vậy chỉ mô tả một cách mơ hồ về trách nhiệm và môi trường làm việc trong công ty.
Xem tiếp >>
Phỏng vấn qua điện thoại: Nên và không nên
Hiện nay để tiết kiệm thời gian phỏng vấn trực tiếp ứng viên, nhà tuyển dụng thường sử dụng hình thức phỏng vấn qua điện thoại. Đây là một cách hiệu quả để giúp họ kiểm tra sơ bộ năng lực và khả năng giao tiếp của ứng viên.
Xem tiếp >>
4 bước thúc đẩy sự sáng tạo nơi làm việc
( dulieuvieclam)-Nếu bạn cảm thấy trong đội ngũ của mình còn thiếu tinh thần sáng tạo, thiếu ý tưởng mới mẻ thì nên xem xét lại cả số lượng lẫn chất lượng nhân sự.
Xem tiếp >>
6 cách xây dựng một công sở vững mạnh
Một môi trường làm việc vững mạnh là nền tảng cơ bản để công ty thành công trong mọi hoạt động, từ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng đến tận dụng tối đa năng suất của nhân viên…
Xem tiếp >>
Những kỹ năng vàng cho nghề sales
Khi tuyển người vào vị trí nhân viên sales (nhân viên kinh doanh), hay cao hơn là quản lý sales, nhà tuyển dụng cần ở ứng viên những kỹ năng gì?
Xem tiếp >>
Chữ ký thư điện tử - chìa khóa cho cánh cửa tuyển dụng
"Tôi đầu tư làm phần signature dài, đầy đủ vì tôi muốn những khách hàng tiềm năng muốn biết tôi làm gì, muốn liên hệ với tôi, tất cả đều có qua phần signature", Laurent Duperal - chủ tịch tập đoàn tư vấn Duperal, khẳng định.
Xem tiếp >>
Nguồn nhân lực: “CON” thịnh, “NGƯỜI” suy
Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cả xã hội. Tuy nhiên, đến nay kết quả vẫn rất hạn chế vì trong môi trường hiện tại, một nhu cầu thực sự về người tài dường như vẫn chưa hiện hữu.
Xem tiếp >>
6 cách quản lý nhân viên hiệu quả
Quản lí nhân viên hiệu quả là nhiệm vụ hàng đầu của sếp và mang tới nhiều lợi ích cho cả 2 bên. Sếp thành công trong vai trò của mình và nhân viên làm việc năng suất, nhiệt tình hơn. Dưới đây là 6 yếu tố tạo nên bí quyết đó:
Xem tiếp >>
25 cách làm tăng sự trung thành của nhân viên
Không cần những khoản tiền thưởng hậu hĩnh hay lời hứa hẹn thăng tiến xa vời, bạn vẫn có thể khiến nhân viên cảm thấy được coi trọng
Xem tiếp >>

Nhà tuyển dụng hàng đầu

 • CTY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG NUTIFOOD
 • Công ty GreenFeed
 • Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường
 • Công ty TNHH Agrivina
 • Công ty Cổ Phần đầu tư Thảo Điền
 • QSR VIET NAM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN
 • Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Hoa Thiên Phú
 • Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM
 • CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẠ TẦNG RCR VIỆT NAM
 • Willo Vietnam Co., Ltd
 • CÔNG TY TNHH OFIC VIỆT NAM
 • Tập đoàn PPF
 • Công ty TNHH xi măng Holcim Việt Nam
 • Tập đoàn Nam Long
 • Công ty Pizza Hut Việt Nam
 • Công ty Interflour Việt Nam
 • Công ty CP Gỗ MDF VRG Dongwha