Tin tức

Bí quyết

8 việc không nên làm để gây ấn tượng tốt ở công sở .
Học theo lối ăn mặc “thảm họa”, giữ một không gian làm việc “vô tổ chức”, nói xấu đồng nghiệp…là những việc không nên nếu bạn muốn gây ấn tượng tốt nơi công sở.
Xem tiếp >>
Nhận diện một công ty biết quý trọng nhân viên .
Một số công ty luôn miệng nói là quý trọng nhân viên, nhưng những gì họ làm khác xa với những gì họ nói. Những doanh nghiệp thông minh có những cách làm riêng để thể hiện sự quý trọng đó.
Xem tiếp >>
Đối phó với đồng nghiệp thích “ chơi xấu ”
Công sở đôi khi cũng giống như một trường học, với những phe cánh, những cuộc “buôn chuyện” và những đồng nghiệp thích “chơi xấu” người khác. Nếu bạn là nạn nhân của những trò “chơi xấu” chốn công sở, thì những gợi ý đối phó dưới đây có thể giúp ích cho bạn.
Xem tiếp >>
Những dấu hiệu sếp đang muốn “ tống khứ ” bạn .
Trong một thế giới hoàn hảo, bạn và sếp có cùng tính cách và nhất trí 100% trong tất cả mọi chuyện. Tuy nhiên, trong thế giới thực, những bất đồng luôn tồn tại và rất có thể sẽ có lúc sếp muốn “tống khứ” bạn ra khỏi công ty.
Xem tiếp >>
Làm thế nào để tạm “thoát” khỏi công việc bận rộn ?
Công việc quá bận rộn cứ cuốn bạn vào vòng xoáy của nó ngày này qua tháng khác, khiến bạn không sao dứt ra được để có một kỳ nghỉ phục hồi năng lượng. Cứ mỗi lúc định đi nghỉ, bạn lại cảm thấy “day dứt” vì còn quá nhiều việc phải làm.
Xem tiếp >>
Sếp nghĩ gì khi bạn đòi tăng lương ?
Bạn tìm hiểu về mức lương trên thị trường, liệt kê những thành tích đã đạt được trong năm qua, và viết đơn xin sếp tăng lương. Giờ là lúc bạn đối diện với sếp và nói lên nguyện vọng của mình.
Xem tiếp >>
Nên làm gì khi bị sếp " ghẻ lạnh " ?
Bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình, giúp đỡ đồng nghiệp, thậm chí thường xuyên làm thêm giờ. Thế nhưng lại không nhận được lời động viên, khen ngợi nào từ sếp. Bạn nên làm gì?
Xem tiếp >>
Những lưu ý khi từ chối lời đề nghị công việc .
Thật may mắn khi trong giai đoạn thị trường lao động thắt chặt như hiện nay, bạn nhận được một lời đề nghị công việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng chấp nhận tất cả những đề nghị được đưa ra.
Xem tiếp >>
5 lời khuyên giúp làm việc theo nhóm hiệu quả .
Nếu một thành viên nói rằng: "Tôi không thích mẫu bạn đang sử dụng cho bài thuyết trình của chúng ta”, nghĩa là người đó đang lo lắng vì bạn đã không hỏi ý kiến ​​của họ trước khi chọn mẫu.
Xem tiếp >>
6 cách tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu đi làm .
Bắt đầu một công việc mới bao giờ cũng có cảm giác thú vị và hồi hộp. Một mặt, bạn thấy tương lai rộng mở, đầy những cơ hội mới, mặt khác, bạn cũng đang bước vào một nơi không quen biết và đầy thách thức.
Xem tiếp >>
8 điều không nên làm ở công sở .
Đã có rất nhiều những bài viết/ quyển sách cho bạn biết những điều bạn nên làm ở văn phòng. Nhưng lại không có nhiều thông tin về những gì bạn không nên làm ở văn phòng.
Xem tiếp >>
5 dấu hiệu cho thấy bạn đang trì trệ trong công việc .
Bạn cảm thấy không thỏa mãn trong công việc cho dù hàng ngày bạn vẫn đến và rời khỏi văn phòng đúng giờ và vẫn làm việc như một cái máy. Không có gì là hoàn hảo và bạn đừng cố tự huyễn hoặc bản thân đó là một công việc tối ưu.
Xem tiếp >>
5 cách tác động tâm trí khách hàng .
Bạn đang làm mọi cách để tăng doanh số? Hãy thử áp dụng 5 mẹo đơn giản nhắm vào giác quan và tiềm thức của khách hàng mà Roger Dooley đề cập trong cuốn sách Brainfluence (Tác động lên não bộ).
Xem tiếp >>
Những câu nói " tối kỵ " khi đề nghị tăng lương .
Đề nghị tăng lương là hành động đòi hỏi khả năng giao tiếp khéo léo bởi đây là một vấn đề tế nhị. Để đạt được tối đa mục đích của mình, bạn nên tránh nói những câu sau trong quá trình đề nghị tăng lương:
Xem tiếp >>
5 dấu hiệu chứng tỏ bạn chọn sai nghề .
Bạn biết rằng không có gì trong cuộc sống là hoàn hảo, vì vậy làm tốt công việc của mình để xoa dịu nỗi ngờ vực trong lòng rằng mình đã lựa chọn sai nghề.
Xem tiếp >>
Những câu nói tối kỵ trong bán hàng .
Việc dùng những câu nói hay từ ngữ có khẩu khí phòng thủ hoặc lảng tránh là một trong những cách khiến nhân viên bán hàng làm suy giảm chất lượng phục vụ khách hàng, cũng là làm xấu đi hình ảnh của doanh nghiệp nhanh nhất. Theo các chuyên gia, nhân viên bán hàng và trực tiếp dịch vụ khách hàng nên lưu ý tránh những câu nói tối kỵ sau đây.
Xem tiếp >>
Cơ hội thăng tiến và 10 chữ " đừng " nơi công sở
Thăng tiến đó là cái đích hướng tới của bạn khi bắt đầu một công việc. Tuy nhiên để đạt được điều đó thì lại không phải là dễ.
Xem tiếp >>
Thiết lập ranh giới giữa công việc và cuộc sống riêng .
Trong sự nghiệp, đặt biệt là giai đoạn mới tốt nghiệp đi làm, bạn luôn tâm nguyện rằng phải cống hiến hết sức lực và thời gian cho công việc. Nhưng như vậy bạn sẽ sớm trở thành người “nghiện việc” và đến khi lập gia đình, quá đắm chìm trong công việc có thể ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống riêng của bạn.
Xem tiếp >>
VĂN HÓA E-MAIL CÔNG SỞ .
Công sở là nơi mà (đa số) người ta ngồi nhiều hơn đứng, gõ nhiều hơn nói suốt 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, và e-mail là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho giao tiếp, cả trong công việc cũng như ngoài công việc.
Xem tiếp >>
Giúp bạn tự tin trong công việc .
Niềm tin là rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố duy nhất. Để giúp bạn tự tin hơn trong công việc, Kay Vittee - GĐĐH của Quest Staffing Solutions gợi ý 6 bí quyết.
Xem tiếp >>
13 NGUYÊN TẮC “ KHÓ PHÁ VỠ ” TRONG VĂN PHÒNG .
Trong văn phòng có những nguyên tắc mà bạn khó có thể phá vỡ.
Xem tiếp >>
7 bí quyết bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội !
Không ít công ty lớn đã phải thất vọng khi tham gia quảng bá hay bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter. Những chiến lược không được hoạch định khoa học khiến họ chịu nhiều tổn thất hơn là thành công. Tuy nhiên, các hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội này không vì thế mà biến mất.
Xem tiếp >>
Mẹo để ngày làm việc thêm thú vị !
Ngày làm việc của bạn không phải không có những phút giây rảnh rỗi, nếu biết tận dụng khoảng thời gian rỗi ấy để thư giãn, giải trí với những câu chuyện, hình ảnh hài hước thì không khí làm việc sẽ thú vị hơn, ngày làm việc do đó cũng trôi qua nhanh hơn bạn nghĩ.
Xem tiếp >>
Những lưu ý khi viết email .
Ngày nay, email là công cụ liên lạc không thể thiếu trong tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, không phải nhân viên nào cũng biết viết email một cách chuyên nghiệp. Chỉ một sai lầm vô tình hay lỗi nhỏ sẽ khiến người nhận hiểu lầm về bạn.Để tránh tình huống đó, hãy chú ý tới một số điều sau khi viết email:
Xem tiếp >>
9 hành vi cần tránh trong công việc .
Nếu bạn mới bước đầu tiếp xúc công việc, hãy chú ý những hành vi dưới đây :
Xem tiếp >>
Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới .
Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên cấp dưới có vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người ở vị trí cao thường cho rằng cấp dưới mới phải chú trọng tới mối quan hệ với cấp trên và phớt lờ trách nhiệm này.
Xem tiếp >>
Dung hòa hiệu quả và thành công !
Trong thực tiễn quản lý doanh nghiệp (DN), có nhiều nhà quản lý (NQL) được đề bạt và thăng tiến rất nhanh, từ quản lý cấp cơ sở được đề bạt lên quản lý cấp trung rồi lên vị trí cấp cao chỉ trong vòng vài năm.
Xem tiếp >>
Bài học từ văn hóa công sở của người Nhật !
Người Nhật vốn được biết đến với sự nghiêm khắc và nghiêm túc trong công việc. Giờ giấc của người Nhật bao giờ cũng đúng răm rắp nhưng không vì thế mà họ thiếu đi nụ cười thân thiện, thoải mái.
Xem tiếp >>
Khắc phục 8 chứng bệnh dân văn phòng hay gặp !
Hội chứng ống cổ tay do rê chuột máy tính, các chứng bệnh liên quan đến xương, khớp, cột sống do tư thế ghế ngồi, khô mắt do nhìn chằm chằm vào màn hình... là những triệu chứng mà người làm văn phòng hay gặp phải.
Xem tiếp >>
Để không bị công việc quấy rầy trong kỳ nghỉ
Kỳ nghỉ thường là khoảng thời gian lý tưởng để thư giãn và xả stress sau những ngày đấu tranh quyết liệt trên mặt trận công sở. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một kỳ nghỉ hoàn hảo vì họ còn bị công việc kìm chân.
Xem tiếp >>

Nhà tuyển dụng hàng đầu

 • CTY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG NUTIFOOD
 • Công ty GreenFeed
 • Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường
 • Công ty TNHH Agrivina
 • Công ty Cổ Phần đầu tư Thảo Điền
 • QSR VIET NAM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN
 • Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Hoa Thiên Phú
 • Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM
 • CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HẠ TẦNG RCR VIỆT NAM
 • Willo Vietnam Co., Ltd
 • CÔNG TY TNHH OFIC VIỆT NAM
 • Tập đoàn PPF
 • Công ty TNHH xi măng Holcim Việt Nam
 • Tập đoàn Nam Long
 • Công ty Pizza Hut Việt Nam
 • Công ty Interflour Việt Nam
 • Công ty CP Gỗ MDF VRG Dongwha